Đảo Ngọc Cát Bà – thiên đường nghỉ dưỡng miền Bắc Việt Nam.

Tập đoàn Sun Group cùng dự án đầu tư 5.000 tỷ vào Đảo Ngọc Cát Bà – thiên đường nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp kiến tạo và bảo tồn thiên nhiên hoang dã, tự nhiên; tận hưởng kỳ nghỉ với hệ thống tiện ích hiện đại đẳng cấp xứng tầm và cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời.

Vị trí địa lý

Quần đảo Cát Bà với diện tích khoảng 300 km2. Dân số 8.400 người (năm 1996). Bao gồm nhiều hòn đảo nhỏ khác như: hòn Cát Ông, hòn Cá Đuối, hòn Mây, hòn Quai Xa, hòn Tai Kéo…Cát Bà – được gọi là đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất trong tổng số 1.969 đảo lớn nhỏ trên vịnh Hạ Long. Là một hòn đảo đẹp lạ, hoang sơ, thuần khiết và thơ mộng, nằm ở độ cao trung bình 70m so với mực nước biển (dao động trong khoảng 0 – 331 m). Nằm cách thành phố Hải Phòng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km, trung tâm của 3 quần thể du lịch sẽ thuận tiện hơn rất nhiều cho việc di chuyển giữa các địa điểm tham quan.

condotel-cat-ba-sun-group

Khu dự trữ sinh quyển thế giới

Quần đảo Cát Bà có rừng mưa nhiệt đới trên đảo đá vôi, rừng ngập mặn, các rặng san hô, thảm rong – cỏ biển, hệ thống hang động, tùng áng, là nơi hội tụ đầy đủ các giá trị bảo tồn đa dạng sinh học, bảo đảm các yêu cầu của khu dự trữ sinh quyển thế giới theo quy định của UNESCO. Cát Bà đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển vào ngày 02/12/2004. Tổng diện tích khu dự trữ sinh quyển Cát Bà rộng hơn 26.000 ha, với 2 vùng lõi (bảo tồn nghiêm ngặt và không có tác động của con người), 2 vùng đệm (cho phép phát triển kinh tế hạn chế song kết hợp với bảo tồn và 2 cùng chuyển tiếp (phát triển kinh tế)

Đặc điểm khí hậu – thủy văn

Nằm trong vòng đai chí tuyến Bắc, cũng như vùng ĐB Việt Nam, Cát Bà chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa; ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam về mùa hạ và gió mùa Đông Bắc về mùa đông.

Về nhiệt độ:

Cát Bà có 2 mùa theo nhiệt độ: Mùa nóng từ tháng 5 đến tháng 9, mùa lanh từ tháng 11 đế tháng 3 năm sau. Nhiệt độ trung bình năm 23 – 24 độ C.

Về độ ẩm

Độ ẩm tương đối bình quân cả năm là 85%; thấp nhất là tháng 1: 76%, cao nhất là tháng 4: 91%.

Lượng mưa: 1700mm/năm – 1800mm/năm. Mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 11.Mùa khô từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau.

Lượng bốc hơi trung bình 700mm/năm.

Chế độ thủy văn

Hải đảo Cát Bà nằm trong chế độ nhật triều điển hình nhất của vùng bờ, mỗi ngày mực nước biển lên xuống 1 lần; mực nước biển lên cao nhất là 4m.

condotel-cat-ba-sun-group

Thiên nhiên hoang sơ, kỳ bí

Được hình thành qua lich sử phát triển địa chất lâu dài, Cát Bà chứa đựng đầy đủ các giá trị thiên nhiên hoang sơ, nổi bật về đa dạng sinh học như rừng nguyên sinh, rừng mưa nhiệt đới trên đảo đá vôi, thảm rong – cỏ biển, hệ thống hang động, tùng áng, là nơi đầy đủ các giá trị bảo tồn đa dạng sinh học, bảo đảm các yêu cầu của khu dự trữ sinh quyển thế giới theo quy định của UNESCO.

Chịu ảnh hưởng của tự nhiên rửa lũ, xói mòn, hình thành các mỏm đá, dãy núi đá vôi hay hang động độc đáo, vô cùng tự nhiên mang lại cho du khách những trải nghiệm độc đáo, mẹ thiên nhiên như “kiến trúc sư tài hoa” có thể kiến tạo ra những công trình tuyệt vời như vậy. Vừa có núi lại vừa có biển, hòn đảo với thiên nhiên trù phú. Hệ thống vũng vịnh, bãi đa dạng với bãi cát dài vàng – trắng mịn, làn nước biển trong xanh cùng với những quần thể san hô lung linh tỏa sắc rực rỡ.

Trên rừng có nhiều loại gỗ quy hiếm như Lát Hoa, Lim, Gội, Kim Giao, các loại cây dược liệu; các loại chim thú như đại bàng, đa đa, trăn, kỳ đà, rắn hổ mang, tắc kè, khì, chồn… Biển Cát Hải có gần 200 loài cá, gần 600 loại động vật biển, 75 loài thực vật phù du, gần 200 loài động vật phù du, 27 loại rừng ngập mặn. Biển Cát Hải còn có nhiều loại nhuyễn thể như Tôm he, Tôm rồng, Đồi mồi, Cua, Ghẹ, Sò huyết, Trai ngọc, Vẹm xanh, Tu hài….

Với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ; sự kết hợp hài hòa giữa núi và biển, khí hậu, cảnh quan tạo nên một kiệt tác trần gian khiến nhiều du khách phải trầm trồ thán phục vì vẻ đẹp của tạo hóa nơi đây.

biet-thu-sun-cat-ba

Vị trí đắc địa bậc nhất Đảo Cát Bà sở hữu tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Sở hữu cảnh quan hoang sơ tự nhiên cùng nền khí hậu nhiệt đới, Cát Bà từ lâu đã lọt vào tầm ngắm của những “ôm trùm khổng lồ” trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Nơi đây, không chỉ có đường bờ biển tuyệt đẹp tựa thiên đường mà còn là trung tâm kết nối các quần đảo Vịnh Hạ Long, Lan Hạ, Tuần Châu.

Tọa lạc tại vị trí đẹp nhất của đảo Cát Bà, dự án Sun Group Cát Bà thu hút đông đảo lượng khách tới đây tham quan và nghỉ dưỡng, mang đến cho du khách những trải nghiệm nghỉ dưỡng xứng tầm quốc tế

Vị trí Sun Cát Bà sở hữu những ưu thế đầu tư vượt trội gì?

  • Phong thủy đắc địa với hệ sinh quyển, rừng nguyên sinh và núi thấp phía sau, mặt trước ôm trọn quang cảnh biển.
  • Hạ tầng giao thông đồng bộ đáp ứng nhu cầu cơ bản của khách du lịch
  • Trung tâm khu du lịch giải trí nghỉ dưỡng Hạ Long – Quảng Ninh – Hải Phòng
  • Tiềm năng hút khách du lịch tăng mạnh trong tương lai.

 

Add a Comment

Your email address will not be published.