Du lịch Cát Bà – trải nghiệm du lịch sinh thái tuyệt vời chỉ có ở nơi đây.

Chia sẻ trên trang Tripzilla, hai du khách dùng tên chung là Eudaimoniacs Singapore đã giới thiệu được trải nghiệm họ đã có được trong chuyến du lịch Cát Bà (Hải Phòng) trong đầu năm nay.

Trekking Vườn Quốc Gia Cát Bà

Được thành lập năm 1986, Vườn quốc gia Cát Bà đang là điểm bảo tồn 32 loài động vật có vú cùng hơn 70 loài chim quý hiếm khác. Môi trường rừng sinh thái hoang dã nơi đây đang là nhà của loài Vooc Cát Bà có nguy cơ tuyệt chủng. Du lịch Cát Bà – trải nghiệm du lịch sinh thái là một trong những điểm đến mà 2 du khách Singapore cực kỳ ấn tượng.

du-lich-cat-ba

Tuyến đi bộ đường dài 18km qua núi, và để đi hết du khách sẽ tốn khoảng 6 giờ di chuyển để tới làng Việt Hải. Từ đây, mọi người có thể tiếp tục hành trình bằng cách đi thuyền ra thị trấn. Đường trekking có khá nhiều đoạn thử thách, đá gồ ghề nên thích hợp hơn cho những người có sức khỏe tốt, ưa thích mạo hiểm khám phá.

Dự án Sun Group Cát Bà triển khai sẽ giúp phát triển đảo Ngọc lên tầm cao mới tuy nhiên vẫn bảo tồn nét thuần khiết của thiên nhiên hoang dã, ngôi nhà của sinh vật hoang dã.

Hang Quân Y lịch sử

Đây là một ví dụ điển hình cho tài khéo léo và óc sáng tạo của người Việt Nam trong thời kháng chiến. Hang chia làm 3 tầng với sức chứa lớn có thể chứa cả một bệnh viện dã chiến trong lòng núi.

Tầng đầu tiên là các phòng nghỉ cho những chiến sĩ bị thương cùng với phòng mổ và phòng của bác sĩ. Tầng 2 được dùng làm phòng thư giãn vì có bể tắm và bãi chiếu phim. Tầng 3 chứa các trang thiết bị mà lãnh đạo thời chiến dùng để đảm bảo an toàn cho hang.

Hang Quân Y nằm ở ven đường vào Vườn quốc gia Cát Bà, chỉ cách trung tâm thị trấn 13 km. Du lịch Cát Bà trải nghiệm cuộc sống đẳng cấp cùng những căn biệt thự biển Sun Group Cát Bà sang trọng, tận hưởng nghỉ dưỡng thiên đường và khám phá lịch sử đầy hào hùng của dân tộc ta.

Ngắm toàn cảnh đảo từ Pháo đài Thần Công

Pháo đài này là nơi mọi người nên tới để được ngắm nhìn toàn cảnh đảo, đẹp nhất vẫn là lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Nơi đây có đài quan sát bên ngoài và góc nhìn 360 độ để mọi người bao quát được toàn cảnh đảo Ngọc xinh đẹp trong tầm mắt.

Đỉnh ngọn đồi xây Pháo đài Thần công luôn là một vị trí chiến lược trong suốt các cuộc kháng chiến lớn của Việt Nam. Có nhiều phương thức có thể di chuyển tới pháo đài như đi xe máy, ô tô hay đi bộ dạo khoảng 15 phút.

Leo núi ở Hòn Nghiêng

Hòn Nghiêng là nơi lý tưởng cho cả người leo núi nghiệp dư hay những nhà leo núi ở mức độ trung bình. Núi đá ở đây  có địa hình tốt, nhiều chỗ để nắm giữ hoặc rìa đá để nghỉ khi leo.

condotel-cat-ba-sun-group

Không quá khó khăn và nguy hiểm như DWS, môn leo núi ở Hòn Nghiêng có dây, giày và mũ bảo hộ nên an toàn, kèm theo đó là địa hình lý tưởng cho những người chưa từng thử leo núi tự nhiên. Khi leo du khách nên chú ý những mỏm đá nhọn tránh bị thương.

Hòn Nghiêng cách thị trấn Cát Bà khoảng 30 phút di chuyển, du khách tới đây bằng cách trèo thuyền Kayak hoặc đi thuyền thúng, hay đi tour trọn gói.

Du lịch Cát Bà có những phát triển nhảy vọt trong những năm tới và thu hút sự đầu tư của nhiều “ông trùm” bất động sản, trong đó có Tập đoàn Sun Group với dự án Sun Group Cát Bà hứa hẹn sẽ mang đến diện mạo mới cho đảo Ngọc.